Tiêu chí chọn máy lạnh phù hợp

Trời nắng nóng như đổ lửa cũng là lúc cao điểm mà mọi người xem xét việc mua điều hòa cho gia đình mình. Vậy người dùng quan tâm gì nhất khi chọn điều hòa? Hãy cùng Điện lạnh bắc giang tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Khả năng làm lạnh

Mối quan tâm đầu tiên là khả năng làm lạnh của điều hòa. Bạn cần xác định diện tích không gian sẽ lắp điều hòa, để có thể chọn công suất máy phù hợp. Thông thường, công suất máy (kW) = Diện tích phòng (m2) x 0.18 (kW/m2), nhưng nếu với phòng đông người hoặc nhiều ánh sáng, bạn có thể nhân với 0.20 – 0.22.

Tuy vậy, bạn có thể chọn công suất máy dư một chút để điều hòa có thể làm mát nhanh chóng hơn, tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ do máy không phải chạy liên tục.

Tiết kiệm điện

Điều hòa thường được sử dụng hơn 8 tiếng trong một ngày nên có lẽ điều hòa là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất trong nhà. Vì vậy, nếu như nhu cầu sử dụng điều hòa nhiều và muốn giảm bớt chi phí điện năng phải trả vào cuối tháng, bạn nên đầu tư cho mình một chiếc điều hòa có trang bị công nghệ Inverter.

Nếu như điều hòa thông thường sẽ tắt động cơ khi đạt được nhiệt độ mong muốn, sau đó khởi động lại từ đầu nếu muốn làm lạnh tiếp tục, thì điều hòa Inverter sẽ khởi động từ từ và tăng dần tốc độ đến khi chạy hết công suất để đạt được nhiệt độ thiết lập nhanh chóng. Và khi đã đạt được nhiệt độ thiết lập, động cơ sẽ chạy chậm lại ở mức công suất thấp nhất để duy trì nhiệt độ đó cũng như, giảm hao phí điện năng cho việc khởi động lại và bù trừ nhiệt độ đã mất.

Với cách hoạt động thông minh như vậy, điều hòa Inverter có khả năng tiết kiệm được điện năng tiêu thụ từ 30 – 60% so với điều hòa thông thường.

Độ bền

Với tần suất sử dụng cao như vậy thì độ bền cũng là một tiêu chí mà người dùng quan tâm khi chọn mua điều hòa. Nắm bắt được nhu cầu của người dùng, nhiều dòng điều hòa hiện nay được thiết kế sao cho giúp điều hòa bền bỉ hơn với thời gian như dàn tản nhiệt màu xanh trên điều hòa Daikin, dàn nóng được bao phủ hợp kim chống gỉ sét trên điều hòa Mitsubishi Electric, ….

Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ

Với sự đa dạng của mẫu mã, kiểu dáng và chủng loại của điều hòa khiến cho người dùng khó khăn trong việc lựa chọn và rất có thể mua phải hàng giả, hàng nhái. Do đó, bạn nên lưu ý lựa chọn những thương hiệu đáng tin cậy, được phân phối bởi những nhà phân phối uy tín. Điều hòa phải có xuất xứ rõ ràng, thông số kỹ thuật đầy đủ và thường được bảo hành từ 1 – 2 năm.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *