Bảo vệ sức khỏe trẻ nhỏ khi sử dụng điều hòa

1/Sử dụng điều hòa đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ.

Việc sử dụng điều hòa không đúng cách sẽ tác động xấu đến sức khỏe đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Cư thể trẻ có sức đề kháng kém và rất nhạy cảm với môi trường. việc lạm dụng điều hòa có thể dẫn đến nguy cơ trẻ mắ các bệnh liên quan đến hô hấp như: viêm phổi, viêm mũi, viên phế quản đau họng….trẻ có cơ địa thường bị hen suyễn. Bởi vậy chúng ta nên sử đụng điều hòa đúng cách để đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ nhỏ.

Khi trẻ ngủ say thân nhiệt giả nên dễ bị viêm họng, tiêu chảy bởi vậy người lớn chú ý chỉ nên để điều hòa khoảng 27oC đến 28oC là hợp lý tránh để nhiệt độ trong nhà quá chênh lệc với nhiệt độ ngoài trời. (mức độ chênh lệc chỉ nên ở mức từ 7 đến 8oC.)

a/ Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa hợp lý

Khi bé ngủ nên đắp cho bé một tấm chăn ngang bụng để tránh bị cảm và bị lạnh bụng.

b/ Đắp chăn mỏng ngang bụng bé khi bật điều hòa

bảo dưỡng điều hòa tại Bắc Giang

Thời gian tối đa bạn dùng điều hòa cho trẻ không nên quá 2 tiếng mỗi lần. Tức là khoảng 2 tiếng, bạn nên cho trẻ ra ngoài nhiệt độ bình thường khoảng 10 – 15 phút. Mỗi khi ra ngoài, bạn nên mở rộng cửa, đứng lại khoảng hai ba phút để thích ứng với môi trường xung quanh.

Tránh để bé rơi vào tình trạng bị thay đổi nhiệt độ đột ngột. khi bé vừa đi ngoài trời nắng về bạn nên để bé trong phòng không có điều hòa một lúc, lau hết mồ hôi cho bé sau đó mới cho bé vào phòng có điều hòa.

Tránh để đều hòa chĩa thẳng vào chỗ bé nằm. ngoài ra bạn cần đặt một chậu nước trong phòng hoặc máy phun hơi nước tạo ẩm để tránh khô da và ngạt mũi cho trẻ.

Việc vệ sinh máy điều hòa thường xuyên cũng rất quan trọng. Tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú trong máy. Nếu không, điều hòa lại trở thành nguồn gốc phát sinh bệnh cho trẻ em. Phòng bật điều hòa thường xuyên cũng phải được dọn dẹp sạch sẽ. Khi không bật điều hòa, mở cửa phòng cho thoáng khí.

c/ Vệ sinh điều hòa thường xuyên để tránh các loại mầm bệnh

Còn nếu như điều hòa nhà bạn gặp phải những vẫn đề hỏng hóc hoặc trục trặc kỹ thuật hãy sử dụng SỬA CHỮA- BẢO DƯỠNG KĨ THUẬT CAO.

bảo trì điều hòa tại nhà

Điều hòa ngưng hoạt động một thời gian

Sau thời gian dài cho máy nghỉ, trước khi bắt đầu sử dụng lại cũng cần những chú ý nhất định sau: 
Kiểm tra dàn nóng, giá đỡ giàn nóng… xem có bình thường không, lối gió ra vào có bị cản trở không. 
Cũng cần kiểm tra xem dây nối đất (khuyến khích lắp đặt từ khi LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA để tránh nguy cơ rò điện gây giật) có bị đứt hỏng không.
Bạn cũng phải kiểm tra xem nước ngưng có thông thoát không. Nếu không thông thoát ra ngoài thì rất có thể bị rò rỉ trong nhà, hoặc đôi khi có chuột, gián bò vào bịt kín lỗ thoát. 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay