Lỗi Động cơ, lỗi LE, máy giặt LG cửa ngang

Máy giặt LG báo lỗi LE? Nguyên nhân gây ra lỗi LE của máy giặt LG là gì?

Cách khắc phục lỗi LE như thế nào?

Bài viết dưới đây, sửa máy giặt ĐIỆN LẠNH BẮC GIANG sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi LE của máy giặt LG, lỗi động cơ máy giặt như một chuyên gia. Bạn hãy cùng xem nhé!

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi LE trên màn hình điều khiển là động cơ máy giặt bị lỗi, vậy nguyên nhân gây ra lỗi động cơ là gì? 
Có thể là những nguyên nhân sau đây: 
Quần áo mang đi giặt quá nhiều, cho quá nhiều bộ giặt, hoặc cảm biến nhiệt bị lỗi, cũng là nguyên nhân báo lỗi LE.

Vậy để khắc phục lỗi LE như thế nào?

Bước 1. Bạn lên khởi động lại máy giặt LG

– Bấm nút Power để cho máy giặt tắt đi
– Sau đó bạn bấm lại nút Start/Pause để khởi động lại máy giặt trong khoảng 5 đến 10 giây.
– Nếu máy giặt vẫn báo lỗi LE trên màn hình, bạn lên giảm bớt khối lượng quần áo mang đi giặt, và tiếp tục khởi động lại máy giặt một lần nữa, nếu vẫn báo lỗi LE, bạn chuyển sang bước tiếp theo.

10 hư hỏng thường gặp của máy giặt Eletrolux

Bước 2. Nếu lỗi LE vẫn tiếp tục xuất hiện

Trường hợp 1: máy giặt LG bạn mới mua về nắp đặt, mã lỗi LE xuất hiện là lỗi giao tiếp giữa động cơ và bảng điều khiển của máy giặt, với lỗi này, bạn chỉ cần khởi động lại máy một lần nữa là được.

Trường hợp 2: Bạn cho quá nhiều bột giặt.

Nếu máy giặt có quá nhiều bột xà phòng máy giăt LG sẽ báo lỗi LE, vậy để khắc phục lỗi này như thế nào, bạn chỉ cần tắt máy và đợi khoảng 1 tiếng để cho bột xà phòng giảm xuống, sau đó khởi động lại máy và tiếp tục giặt.

Trường hợp 3: Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt

Nếu bạn có thói quen mang nhiều quần áo cho vào máy giặt, trong một lần giặt, máy giặt sẽ báo lỗi LE, vì động cơ máy giặt phải làm việc quá tải dẫn đến nóng động cơ, trường hợp sấu có thể làm cháy động cơ, để khắc phục lỗi này, bạn cần giảm khối lượng quần áo mang đi giặt và cho máy giặt nghỉ khoảng 1 tiếng sau đó bạn khởi động lại máy giặt.

Trường hợp 4: Động cơ máy giặt quá nhiệt

Lỗi này gây lên bởi quá nhiệt ở mạch điện của động cơ, do động cơ chạy quá tải lâu, vậy để khắc phục lỗi này, bạn lên cho đông cơ máy giặt nghỉ và làm mát, trong 1 giờ. Sau đó khởi động lại máy giặt LG một lần nữa. Nếu vẫn máy giặt vẫn báo lỗi LE, thì bạn hãy gọi cho dịch vụ sửa máy giặt tại nhà TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH BẮC GIANG.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay