Khắc phục hiện tượng điều hòa có mùi hôi

ĐIỀU HÒA CÓ MÙI HÔI – DO ĐÂU VÀ LÀM THẾ NÀO

Ngẫm lại thì việc lắp đặt điều hòa cũng là để điều chỉnh nhiệt độ phòng và thanh lọc bầu không khí. Thế mà oái ăm thay, gia đình mình sử dụng máy lạnh lại có mùi khó chịu, nhất là những lần vừa ở ngoài vào thì ôi thôi!

Vì đâu nên nỗi khi điều hòa có mùi hôi?

+ Vi khuẩn, nấm mốc và bụi tích tụ ở lưới lọc, máng nước của máy lạnh
+ Không sử dụng lâu ngày, khi bật máy lên các hơi ẩm được thổi theo luồng gió, hơi gió này có mùi hôi
+ Mùi hôi từ ống nước xả trong máy lạnh: Có rất nhiều gia đình đặt ống nước thoát của máy chung với ống nước thải của nhà vệ sinh gây mùi hôi đi ngược vào phòng lạnh.
+ Rò rỉ khí ga, vừa gây mùi vừa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người hít vào

Đây chỉ là những nguyên nhân chính yếu gây nên mùi “không mời mà đến”, còn những nguyên nhân khác “ẩn nấp” mà nếu không có chuyên môn bạn khó lòng xác định được.

Đừng lo lắng! Đã có điện lạnh Bắc Giang – Dịch vụ chăm sóc máy lạnh toàn diện giúp đánh bay mùi hôi và trả lời bầu không khí trong sạch cho gia đình. Liên hệ với điện lạnh Bắc Giang ngay hôm nay.

bảo dưỡng điều hòa tại bắc giang

Vệ sinh máy lạnh là việc cần thiết để cho thiết bị chạy đúng công suất, tiết kiệm điện và hơn hết là bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình. Khi máy lạnh gia đình bạn yếu lạnh, chảy nước và có mùi hôi thì lúc đó bạn nên vệ sinh máy lạnh. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến các gia đinh, nhà hang, công ty, xí nghiệp, …. Về dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín chất lượng tốt nhất.

Bảo trì vệ sinh điều hòa

CÁC HẢNG: Toshiba, Samsung, Sanyo, Panasonic, Daikin, ReeTech, Mitsubishi, Carrier, Sumikura, Aikibi v.v…

Chuyên: Lắp đặt máy lạnh, sửa chữa máy lạnh, bảo trì máy lạnh, nạp gas máy lạnh gia đình, máy lạnh công nghiệp .. .
TT kỹ thuật:Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên giỏi giàu kinh nghiệm khắc phục, nhanh chóng đảm bảo uy tín đến khách hàng.
-Bảo trì, vệ sinh, bơm gas, máy lạnh thường môi chất R22 (Gas ấn độ)
-Bảo trì-Bảo, vệ sinh, bơm gas, máy lạnh Iverter môi chất R410a (Gas USA)
-Vệ sinh máy lạnh, treo tường
-Vệ sinh máy lạnh, âm trần
-Vệ sinh máy lạnh, tủ đứng
bảo dưỡng điều hòa tại Bắc Giang
 
MÔ TẢ CÔNG VIỆC BẢO TRÌ VỆ SINH MÁY LẠNH 
Bước 1: Trước khi bảo trì vệ sinh lạnh khởi động cho máy chạy để thợ chuyên ngành đánh giá tình trạng hoạt động của máy có hư hỏng gì không? khi thợ chuyên ngành thấy các thiết bị hoạt động bình thường thì dùng điều khiển tắt điều hoà.
Bước 2: Tháo vỏ máy dùng bơm áp lực chuyên dụng rửa sạch vỏ, phun nước trực tiếp vào dàn lạnh (có máng hứng nước dưới dàn), phun từ từ lên dàn côi nhôm tản nhiệt sạch và quạt dàn lạnh đến khi thấy hết bẩn. Kiểm tra độ thoát nước ngưng của máy. 
Bước 3: Dàn nóng phun nước vào dàn giải nhiệt và quạt của dàn nóng bên ngoài nếu bẩn thì xịt nước đến khi sạch bẩn ở dàn nóng.
Bước 4: Lắp vỏ dàn lạnh vào, lau khô, bật attomat, dùng điều khiển từ xa khởi động điều hoà. Khi điều hoà hoạt động kiểm tra độ lạnh và gas của máy nếu thiếu gas thì báo cho khách cần bổ sung thêm đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, để cho máy chạy đạt độ lạnh không bị hao điện, bền bỉ.
 
Tại sao cần phải bảo trì vệ sinh điều hòa?
Đối với tât cả các thiết bị quạt gió dàn trao đổi nhiệt ở dàn nóng bên ngoài, quan trọng nhất dàn lạnh bên trong máy chạy luôn luôn trao đổi không khí đi qua cho nên bám bụi bẩn, khiến cho máy lạnh hoạt động yếu đi máy không đủ độ lạnh tự ngắt như qui trình cài đặt nhiệt độ nữa, vì vậy cụm dàn nóng cứ chạy hoài, dễ bị hư Block nén lanh, làm tổn thất về điện năng. Ngoài ra còn sự bám bụi ở dàn lạnh, bụi bẩn gặp hơi nước và nước, lâu lâu sẽ tao lên Nấm Mốc làm cho vi khuân dễ phát sinh trong dàn lạnh, nếu để lâu không vệ sinh máy lạnh, khi chung ta mở máy thỉnh thoảng có mùi hôi hôi của nấm mốc dẫn đến không khí trong phòng bạn không sạch sẽ gây nên nhiều bệnh liên quan đường hô hấp nhất là ở trẻ em.
Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa uy tín ở Bắc Giang

Bao lâu thì phải vệ sinh điều hòa

Đối vơi máy lạnh việc bảo trì vệ sinh là phải định kỳ, tầng suất sử dụng nhiều hay ít của mõi gia đình, và môi trường. Máy gia đình đêm nào cũng sài 3,4 tháng/ lần, nếu sài ít 5,6 tháng/ lần. Công ty cơ quan 3 tháng/ lần, tuỳ theo môi trường bụi bẩn nhiều 1,2 tháng/1 lần 
Hiện nay có 2 loại gas đó là gas Trung Quốc và gas Ấn Độ, nếu nạp gas Trung Quốc thì tuổi thọ máy lạnh sẽ giảm hơn nhiều so với gas Ấn Độ.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *